Gửi 6:56sáng | 29/04/2020

Các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân: Hỗ trợ địa phương xây dựng hạ tầng giao thông

A-A A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút

Sau nhiều năm các nhà máy nhiệt điện ở Vĩnh Tân đi vào hoạt động một số tuyến đường liên xã, tỉnh lộ trên địa bàn huyện Tuy Phong, nhất là địa bàn xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo xuống cấp, hư hỏng do các phương tiện lưu thông mật độ cao, trọng tải nặng.

Vì thế, UBND tỉnh Bình Thuận đã kiến nghị Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội tại hai xã Vĩnh Tân và Vĩnh Hảo (Tuy Phong).

Văn phòng Chính phủ sau đó đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, trong đó giao “Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp và huy động chủ đầu tư các dự án tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân lập và triển khai thực hiện dự án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội của hai xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo thuộc khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân…”.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Trong năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo Công ty Phát điện 3 và nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (trực thuộc EVN) làm việc với các chủ đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 3. Hai nhà máy này đã đồng ý hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng dự án đường giao thông đoạn từ Quốc lộ 1A đến động Từ Bi, với tổng số tiền 5 tỷ đồng (mỗi đơn vị hỗ trợ 2,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, theo quy định Luật quản lý và sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn có liên quan thì không cho phép EVN sử dụng nguồn vốn do EVN quản lý để hỗ trợ cho tỉnh Bình Thuận đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hộ hai xã Vĩnh Tân, Vĩnh hảo. Vì thế, EVN đã đề nghị Bộ Công thương xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép EVN được hỗ trợ kinh phí đầu tư phần còn lại của dự án đường giao thông đoạn từ Quốc lộ 1A đến động Từ Bi. Trước mắt, Sở Kế hoạch – Đầu tư và cơ quan liên quan cùng huyện Tuy Phong đã triển khai thủ tục tiếp nhận vốn hỗ trợ 5 tỷ đồng để đầu tư công trình đường giao thông nói trên (đoạn từ Quốc lộ 1A đến động Từ Bi).

Hỗ trợ địa phương làm đường giao thông liên thôn.

Trước đó, Tổng Công ty Phát điện 3 và các nhà máy nhiệt điện ở Vĩnh Tân cũng đã phối hợp với các xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo, Phước Thể, huyện Tuy Phong thực hiện “bê tông hóa” nhiều công trình tuyến đường giao thông liên thôn.

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tin đã đăng cùng chủ đề Xã Hội: