Gửi 6:13sáng | 29/04/2020

Lộc Ninh: 40,8 ha thiếu nước phục vụ sản xuất

A-A A+ ‹Đọc›
Thích tắt quảng cáo hãy nhấn nút

Ngay từ đầu năm 2020, nhận thấy tình hình thời tiết diễn biến bất thường, cơ quan thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lộc Ninh đã tham mưu UBND huyện ban hành các kế hoạch về phòng, chống hạn trong những tháng mùa khô năm 2020; phối hợp UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình hạn hán trên địa bàn huyện.

Qua kiểm tra thực tế, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện có 6 xã với 36 khu phố, ấp, mực nước tại các giếng đào, giếng khoan của các hộ dân đang cạn kiệt dần, không đủ nước để phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Về nước sinh hoạt có 299 hộ thiếu nước không tập trung. Diện tích bị thiếu nước phục vụ sản xuất là 40,8 ha. Nếu trong thời gian tới trời không mưa sẽ có 974 hộ có khả năng thiếu nước sinh hoạt và hơn 450 ha cây trồng thiếu nước tưới.

Vườn quýt của gia đình anh Tạ Văn Hòa ở ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh đang dần chết khô vì thiếu nước tưới

Để hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện chống hạn, UBND huyện Lộc Ninh đã chỉ đạo UBND các xã cho rà soát các công trình giếng khoan, giếng đào, đồng thời khẩn trương bơm nước vào các bồn để khắc phục tình trạng thiếu nước. Bên cạnh đó, phối hợp Công ty TNHH MTV dịch vụ Thủy lợi Bình Phước xây dựng lịch xả nước phục vụ sản xuất cho các hộ dân 3 ngày/tuần vận hành tốt. Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng, chống hạn như: Dự trữ nguồn thức ăn thô, bảo đảm nước uống cho đàn gia súc, gia cầm trong trường hợp hạn hán kéo dài; vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng cạn ở những nơi có thể xảy ra hạn hán và thường xuyên xảy ra hạn hán hoặc tạm dừng canh tác khi nguồn nước không đảm bảo…

Hãy là người đầu tiên Chia sẻ, có Like và Bình luận hay nhất !
Tin đã đăng cùng chủ đề Giải Trí: